Accessibility Tools

A A A

messenger  facebook  youtube

Google Translate Widget by Infofru

Author Site Reviewresults

  • หน้าแรก
  • ข่าวสารและประกาศ
  • ข่าวผู้บริหาร
  • แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายทัวร์ทิพย์ หลอกขายแพคเกจทัวร์ต่างประเทศ ราคาสุดถูก ถึงกำหนดอดบิน เสียหายราว 27 ล้านบาท ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี สั่งเร่งคดี หวั่นมีผู้เสียหายเพิ่ม

แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายทัวร์ทิพย์ หลอกขายแพคเกจทัวร์ต่างประเทศ ราคาสุดถูก ถึงกำหนดอดบิน เสียหายราว 27 ล้านบาท ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี สั่งเร่งคดี หวั่นมีผู้เสียหายเพิ่ม

images show
แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายทัวร์ทิพย์ หลอกขายแพคเกจทัวร์ต่างประเ ... พารามิเตอร์รูปภาพ 1   แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายทัวร์ทิพย์ หลอกขายแพคเกจทัวร์ต่างประเ ... พารามิเตอร์รูปภาพ 2   แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายทัวร์ทิพย์ หลอกขายแพคเกจทัวร์ต่างประเ ... พารามิเตอร์รูปภาพ 3   แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายทัวร์ทิพย์ หลอกขายแพคเกจทัวร์ต่างประเ ... พารามิเตอร์รูปภาพ 4   แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายทัวร์ทิพย์ หลอกขายแพคเกจทัวร์ต่างประเ ... พารามิเตอร์รูปภาพ 5   แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายทัวร์ทิพย์ หลอกขายแพคเกจทัวร์ต่างประเ ... พารามิเตอร์รูปภาพ 6   แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายทัวร์ทิพย์ หลอกขายแพคเกจทัวร์ต่างประเ ... พารามิเตอร์รูปภาพ 7   แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายทัวร์ทิพย์ หลอกขายแพคเกจทัวร์ต่างประเ ... พารามิเตอร์รูปภาพ 8   แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายทัวร์ทิพย์ หลอกขายแพคเกจทัวร์ต่างประเ ... พารามิเตอร์รูปภาพ 9   แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายทัวร์ทิพย์ หลอกขายแพคเกจทัวร์ต่างประเ ... พารามิเตอร์รูปภาพ 10   แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายทัวร์ทิพย์ หลอกขายแพคเกจทัวร์ต่างประเ ... พารามิเตอร์รูปภาพ 11   แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายทัวร์ทิพย์ หลอกขายแพคเกจทัวร์ต่างประเ ... พารามิเตอร์รูปภาพ 12   แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายทัวร์ทิพย์ หลอกขายแพคเกจทัวร์ต่างประเ ... พารามิเตอร์รูปภาพ 13   แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายทัวร์ทิพย์ หลอกขายแพคเกจทัวร์ต่างประเ ... พารามิเตอร์รูปภาพ 14   แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายทัวร์ทิพย์ หลอกขายแพคเกจทัวร์ต่างประเ ... พารามิเตอร์รูปภาพ 15   แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายทัวร์ทิพย์ หลอกขายแพคเกจทัวร์ต่างประเ ... พารามิเตอร์รูปภาพ 16

วันที่ 5 มิถุนายน 2566  เวลา 10.00 น.  ณ สถานีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี

นายบันดาล สถิรชวาล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พลตำรวจตรีศรัญญู ชำนาญราช ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พลตำรวจตรีกฤษณ์ วาฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 และ พันตำรวจเอกศิริชัย สุขศาตต์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี รักษาราชการ ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี และผู้แทนจากส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาฉ้อโกงประชาชน ด้วยการหลอกซื้อแพคเกจทัวร์ท่องเที่ยวต่างประเทศ ผู้ต้องหา 6 คน ประกอบด้วย นายสุมนตรี สอนนอง ,นางสาวภานุดา เทพชุม ,นายกอบศักดิ์ เพ็ญสวัสดิ์ และ นางวงจันทร์ เพ็ญสวัสดิ์ และนายหน้าที่ถูกจับกุมเพิ่มอีก 2 คน ในความผิด “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง , นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนโดยเป็นการ กระทำต่อประชาชน”
ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้มีผู้เสียหายในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ในพื้นที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี และ สภ.กาญจนดิษฐ์ รวม 27 ราย ได้ซื้อแพคเกตท่องเที่ยวต่างประเทศจากบริษัท พีที อินฟินิตี้ทัวร์ จำกัด ที่ได้อ้างว่าให้บริการท่องเที่ยวแก่นักท่องเที่ยวทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ โดยบริษัทได้เก็บเงินค่าใช้จ่ายการการท่องเที่ยวจากลูกทัวร์นักท่องเที่ยว โดยมีผู้เสียหายบางส่วนได้รับการติดต่อชักชวนจากคนรู้จักและจากหน้าเพจของบริษัทฯ ว่าทางบริษัทฯได้มีการจัดแพคเกจกรุ๊ปทัวร์ไปท่องเที่ยวในต่างประเทศโซนต่าง ๆ หลายประเทศในราคาถูก โดยอ้างว่า ได้รับการสนับสนุนบางส่วนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จนผู้เสียหายหลงเชื่อจึงได้ตัดสินใจซื้อแพคเกจทัวร์ แต่ปรากฏว่าเมื่อถึงกำหนดเดินทางตามแพคเกจทัวร์ที่ผู้เสียหายซื้อก็ไม่สามารถเดินทางไปได้ เกิดความเสียหายโดยรวมประมาณ 27 ล้านบาทเศษ และยังมีผู้เสียหายอีกหลายรายร้องทุกข์ไว้ในท้องที่อื่นอีกหลายท้องที่ รวมถึง ผู้ที่ซื้อทัวร์ไว้แต่ยังไม่ถึงกำหนดเดินทาง แต่จะขอยกเลิกหลังทราบข่าว เพื่อขอคืนเงิน ซึ่งส่วนนี้อยู่ที่การตกลงของบริษัทกับ ลูกค้า อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจได้ตั้งทีมสืบสวนสอบสวน เพื่อขอหมายค้นบริษัทดังกล่าว เพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน เส้นทางการเงิน ตลอดจน ตรวจสอบจำนวนผู้เสียหายที่แท้จริง ซึ่งเชื่อได้ว่า มีอีกหลายราย ซึ่งตำรวจจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานและติดตามเงินคืนให้แก่ประชาชนผู้เสียหายให้มากที่สุด

ด้านพลตำรวจตรีกฤษณ์ วาฤทธิ์ ระบุว่า จากการตรวจสอบ บริษัททัวร์ดังกล่าว มีการจดทะเบียนและมีใบอนุญาตถูกต้อง แต่พบความผิดเพียงการไม่ติดแสดงใบอนุญาตให้เห็นชัดเจนเท่านั้น ส่วนกรณีข้อหาฉ้อโกงฯ ก็อยู่ในขั้นตอนของการร้องทุกข์กล่าวโทษและดำเนินคดี และหากประชาชนท่านใดได้รับความเสียหายจากกรณีดังกล่าว สามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี หรือสถานีตำรวจในพื้นที่ และที่ตำรวจท่องเที่ยว โดยกรณีนี้ มีข้อสังเกตที่สำคัญ คือ ทางบริษัททัวร์ได้ออกแพคเกจทัวร์ ในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด เทียบเท่าช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 ซึ่งข้อเท็จจริงถือเป็นราคาไม่สามารถทำได้ เพราะต้นทุนในปัจจุบัน ทั้งตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ปรับขึ้นมาแล้วไม่น้อยกว่า 50% และฝากถึงประชาชน ที่พบบริษัททัวร์ หรือ การโฆษณาขายทัวร์ในลักษณะที่ต้องสงสัยก็ขอให้แจ้งตำรวจท่องเที่ยวเพื่อตรวจสอบและแจ้งเตือนประชาชนรายอื่นไม่ให้ถูกหลอกด้วย
รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีความห่วงใยกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ จึงได้กำชับให้ทุกฝ่ายเร่งสอบสวนเส้นทางการเงิน และตรวจสอบบริษัทในลักษณะเดียวกันนี้ว่ามีอีกหรือไม่เพื่อป้องกันไม่ให้มีผู้เสียหายเพิ่มมากกว่านี้ เพราะจะส่งผลต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยว และสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ซึ่งปัจจุบัน มิจฉาชีพ และอาชญากรรมออนไลน์ มีความรุนแรง และมีรูปแบบการหลอกลวงที่ซับซ้อนมากขึ้น ซึ่งทุกหน่วยงานได้เร่งแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนจากการสูญเสียทรัพย์สิน ซึ่งสิ่งสำคัญขณะนี้ คือ การสร้างการรับรู้ ถึงรูปแบบวิธีการ และ การป้องกันตัวเองของประชาชน ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ แต่หากท่านใดได้รับความ เดือดร้อนจากแก๊งมิจฉาชีพ หรือถูกหลอกลวงออนไลน์ต่าง ๆ หรือพบเห็นการกระทำความผิด สามารถแจ้งเบาะแสได้ทางสายด่วนโทร 1441 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือหากไม่สะดวกสามารถแจ้งความออนไลน์ได้ทางเว็ปไซต์ https://thaipoliceonline.com


ข่าว/ภาพ – ส.ปชส.สุราษฎร์ธานี

Copyright © 2021  www.suratthani.go.th

AChecker accessibility checker compliance: WCAG 2.0 (Level AAA) Valid CSS!