การประชุมคณะกรรมการผู้ชำนาญการพิจารณารายงานการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมในเขตพื้นที่คุ้มครองสิ่งแวดล้อมจังหวัดสุราษฎร์ธานี ครั้งที่8/2566
วันที่ 27 กันยายน 2566 เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมตาปี ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี
นายมนตรา พรมสินธุ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการผู้ชำนาญการพิจารณารายงานการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมในเขตพื้นที่คุ้มครองสิ่งแวดล้อมจังหวัดสุราษฎร์ธานี ครั้งที่8/2566
การประชุมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อพิจารณารายงานการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม จำนวน 2 โครงการ ประกอบด้วย 1.โครงการ THE TERRAZA SAMUI (ดัดแปลงและเปลี่ยนการใช้อาคาร) ของบริษัท อิสธานัน จำกัด ตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 3 ตำบลมะเร็ต อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นโครงการประเภทอาคารชุด (คอนโดมิเนียม) จำนวนห้องรวมทั้งสิ้น 125 ห้อง โดยมอบหมายให้ บริษัท กรีน เอ็นไว เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เป็นผู้จัดทำรายงานการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม 2. โครงการ Ptal Laem Condominlum ของบริษัท ลาโพสโซเนอรี โลรองท์ จำกัด ตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 5 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นโครงการประเภทอาคารชุด มีจำนวนห้องชุด 10 ห้อง โดยมอบหมายให้ บริษัท กรีน เอ็นไว เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เป็นผู้จัดทำรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อมเบื้องต้น ซึ่งการประชุมในครั้งนี้เป็นการพิจารณารายงานชี้แจงเพิ่มเติม ครั้งที่ 2 ตามประเด็นที่คณะกรรมการได้มีความเห็นให้มีการดำเนินการแก้ไข