องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานีจัดเทศกาลสงกรานต์กลางเมือง (Songkran Music Fest)
วันที่ 12 เมษายน 2567 เวลา 19.00 น. ณ สวนสาธารณะเกาะลำพู อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี
นายมนตรา พรหมสินธุ เป็นประธานเปิดงานเทศกาลสงกรานต์กลางเมือง (Songkran Music Fest) โดยมีนายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี หัวหน้าส่วนราชการและประชาชนร่วมงานในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก
การจัดงาน เทศกาลสงกรานต์กลางเมือง(สงกรานต์มิวสิค เฟส)ในครั้งนี้ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เห็นความสำคัญของการขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาลที่ต้องการผลักดันให้เทศกาลสงกรานต์ไทย เป็นหมุดหมายสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพื่อเป็นพลังซอฟต์พาวเวอร์ในการส่งเสริมการท่องเที่ยว ต่อยอดไปสู่ภาคเศรษฐกิจ สร้างเม็ดเงิน และรายได้สู่ประชาชนในพื้นที่ ภายใต้แคมเปน “สาดฉ่ำ 21 วัน สงกรานต์ซอฟพาว์เวอร์ ทั่วไทย ”เพื่อสอดรับนโยบายดังกล่าวฯ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงดำเนินการจัดงาน เทศกาลสงกรานต์กลางเมือง (สงกรานต์มิวสิคเฟส) ขึ้น เพื่อส่งเสริมกิจกรรมทางการท่องเที่ยว สร้างจุดเด่น ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยว กระตุ้นเศษฐกิจ ขับเคลื่อนการพัฒนาศักยภาพเมืองรองของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ด้วยการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ ภายใต้แนวคิด “สงครามสายน้ำ กลางเมืองสุราษฎร์ธานี” ที่มีกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ แปลกใหม่ เน้นการมีส่วนร่วมแบบเท่าเทียม สนุกสนานด้วย
กิจกรรมความบันเทิง ดนตรี แสง สี เสียง ควบคู่ไปกับการรณรงค์ให้เป็นเทศกาลสนุกสนานปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ของผู้ร่วมงานซึ่งขึ้นในระหว่างวันที่ 12-14 เมษายน 2567 ณ สวนสาธารณะเกาะลำพู ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ได้แก่ กิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ ท่ามกลางมหรสพดนตรีจากศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ, กิจกรรมขบวนพาเหรดแสดงความสามารถและการแสดงออกถึงสิทธิเสรีภาพความและเท่าเทียมทางเพศของกลุ่ม (แอลจีบีทีคิว), กิจกรรมการประกวดรถแต่งเครื่องเสียง, กิจกรรมการประกวดสุดยอดนักเต้น, กิจกรรมการประกวดสุดยอด ดีเจอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์, กิจกรรมการออกบูทจากหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนในการรณรงค์เรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้ร่วมงานในเทศกาลสงกรานต์