วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดสุราษฎร์ธานี ชั้น 5 อาคารศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี (หลังใหม่)
นายกล้าณรงค์ ยุติธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าร่วมการประชุมคณะอนุกรรมการแก้ไขปัญหาผลกระทบจากโครงการพัฒนาของรัฐและปัญหาที่ดินที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ครั้งที่ 1/2569 (2) ผ่านระบบประชุมออนไลน์ (Zoom Meeting) โดยมีร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในการประชุม โดยในที่ประชุมได้มีประเด็นในการพิจารณาขอความเห็นชอบผลการดำเนินงานของคณะทำงานแก้ไขปัญหาผลกระทบจากโครงการพัฒนาของรัฐฯ จำนวน 4 โครงการ ได้แก่
1.โครงการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำรี อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดอุตรดิตถ์
2.โครงการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำแม่มอก อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดลำปาง
3.โครงการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำห้วยฝั่งแดง จังหวัดอุบลราชธานี
4.โครงการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำฝายลำเซบก จังหวัดอุบลราชธานี
ในการนี้มีนายธานินทร์ โต๊ะหมัดและเกษตรและสหกรณ์จังหวัด ผู้แทนปฏิรูปที่ดินจังหวัดสุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมในการประชุมดังกล่าวด้วย