วันที่ 1 เมษายน 2565 เวลา 14.30 น. ณ หมู่ที่ 16 ตำบลประสงค์ อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี
นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นายจำนง สวัสดิ์วงศ์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนและให้กำลังใจ พร้อมมอบกระเช้า เงินส่วนตัวและเงินค่าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ จำนวน 4,000.- บาท จากเงินทดรองราชการเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน ให้แก่ นายโกศล วงษ์ชนะ ที่ได้รับบาดเจ็บจากช้างป่าทำร้าย ขณะที่ร่วมชุดผลักดันช้างป่า ประจำหมู่บ้าน ออกผลักดันช้างป่า ในพื้นที่หมู่ที่ 16 ตำบลประสงค์ อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี
ในการนี้ นายแพทย์ประกอบ ลือชาเกียรติศักดิ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เป็นผู้รายงานอาการป่วยของนายโกศล วงษ์ชนะ ให้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีทราบ ซึ่งจากการที่ช้างป่าทำร้าย ทำให้ได้รับบาดเจ็บดังนี้ คือ ซี่โครงหัก เอ็นข้อมือฉีกขาด ไหปลาร้าอักเสบ ซึ่งจากการรักษามาในระยะก่อนหน้านี้ทำให้อาการเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น แต่ทางแพทย์ที่ทำการรักษาเห็นชอบในสังเกตอาการต่อที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีอีกระยะหนึ่ง
ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้สั่งการให้นายอำเภอร่วมกับอุทยาน อปท.ชุมชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดมาตรการ แนวทาง การป้องกันเหตุไม่ให้เกิดซ้ำอีกต่อไปในอนาคต
ข้อมูลข่าวจาก : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุราษฎร์ธานี