วันที่ 26 มกราคม 2569 เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมเมืองคนดี ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี
นายจุมพฏ วรรณฉัตรสิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานประชุมหัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามผลการปฏิบัติราชการ ประจำเดือนมกราคม 2569 โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี หัวส่วนราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน เข้าร่วมประชุม
โดยก่อนเริ่มการประชุม ได้มีการมอบโล่เชิดชูเกียรติผู้ที่ได้รับการคัดเลือก คนดีศรีจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 จำนวน 2 รางวัล การมอบประกาศเกียรติคุณและรางวัลเหรียญทอง ในการเข้าร่วมแข่งขันร้องเพลงประสานเสียง ระดับประเทศไทย งานมหกรรมปล่อยแก่ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2568 จำนวน 1 รางวัล จากนั้นได้รับชมวิดีทัศน์ผลงาน ผู้บริหารจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในเดือนที่ผ่านมา พร้อมแนะนำหัวหน้าส่วนราชการฯ ที่ย้ายมาดำรงตำแหน่งใหม่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี จำนวน 5 ราย
ทั้งนี้ ที่ประชุมได้สรุปผลการเบิกจ่ายเงินงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2568 ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี และมีเรื่องเพื่อทราบ อาทิ จังหวัดสุราษฎร์ธานีเฝ้ารับเสด็จทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ในวันที่ 26 มกราคม 2569 และเฝ้ารับเสด็จสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตราชกัญญา ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2569 การสรุปการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2569 ,มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) ,ผลการทดสอบ Cell Broadcast ระดับประเทศ ,การประชาสัมพันธ์สำนักงานที่ดินอิเล็กทรอนิกส์ต่างสำนักงานแบบออนไลน์ของสำนักงานที่ดิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ,รายงานสถานการณ์เรื่องกล่าวหาร้องเรียนเจ้าหน้าที่ของรัฐในเขตพื้นที่รับผิดชอบของสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี ,การจัดงานสุราษฎร์ฟู้ดแฟร์ 2026 ,รายงานภาวะเศรษฐกิจการเกษตรปี 2568 และแนวโน้มปี 2569 จังหวัดสุราษฎร์ธานี ,การประชาสัมพันธ์โครงการของขวัญปีใหม่ “ลดค่าติดตั้ง 15%” ,เดินแบบผ้าไทยเพื่อการกุศล วิจิตรพัสตรา ภูษาศิลป์ งามผ้าถิ่นเมืองคนดี และ การดำเนินงานการจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา