วันที่ 18 มีนาคม 2569 เวลา 13.30 น.
นายบันดาล สถิรชวาล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 41 “สุราษฎร์ธานีเกมส์” และกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 8 “ตาปีเกมส์ 69” ครั้งที่ 2/2569 ณ ห้องประชุมเมืองคนดี ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ และคณะกรรมการฝ่ายต่าง ๆ กว่า 20 ฝ่ายเข้าร่วม
การประชุมครั้งนี้เป็นการติดตามความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมในทุกมิติ โดยเฉพาะด้านสถานที่แข่งขันที่มีการกระจายสนามออกไปยัง 8 อำเภอ ได้แก่ อำเภอเมือง พุนพิน ท่าฉาง บ้านนาเดิม กาญจนดิษฐ์ บ้านตาขุน บ้านนาสาร และเวียงสระ พร้อมทั้งเร่งดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมสนามให้ได้มาตรฐาน รวมถึงการบริหารจัดการด้านที่พักและการเดินทาง โดยประสานความร่วมมือกับโรงแรมในพื้นที่ และจัดระบบรถรับ-ส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่อย่างเป็นระบบ
ทั้งนี้ ยังมีการเตรียมความพร้อมด้านพิธีการและการประชาสัมพันธ์ อาทิ การจัดพิธีเปิด–ปิดอย่างยิ่งใหญ่ การจัดขบวนแห่ไฟพระฤกษ์ การผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ และการจัดตั้งศูนย์สื่อมวลชน (Press Center) ควบคู่กับการดูแลด้านการแพทย์ ความปลอดภัย การพัฒนาเมืองให้สะอาดสวยงาม และการส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ เพื่อสร้างความประทับใจแก่ผู้เข้าร่วมจากทั่วประเทศ โดยกำหนดการสำคัญถัดไป คือ การประชุมและจับสลากแบ่งสายการแข่งขันกีฬา ในวันที่ 7 เมษายน 2569 ณ กรุงเทพมหานคร